Kiến thức cơ bản về bóng đá (Soccer)

Trong bóng đá (hoặc bóng đá, như nó thường được gọi ở Hoa Kỳ), có một số vị trí và hầu hết chúng đều linh hoạt. Giống như hầu hết các môn thể thao đồng đội, có hai sự cố: tấn công và phòng thủ. Không giống như hầu hết các môn thể thao, các vị trí tấn công và phòng thủ cũng rất linh hoạt. Không có thời gian hoặc địa điểm cụ thể trong trò chơi mà mỗi bộ phận được sử dụng. Vì vậy, việc sử dụng các vị trí này cũng rất linh hoạt, và chúng hoàn toàn tương đối với nhau.

Số lượng người chơi hoàn toàn phụ thuộc vào độ tuổi và sự thăng tiến của người chơi. Dù có bao nhiêu cầu thủ, tuy nhiên, luôn có một thủ môn, đó là hàng phòng ngự cuối cùng trước đội đối phương. Sau đó, tùy thuộc vào số lượng người chơi, có từ hai đến bốn “Hậu vệ cánh”. Những cầu thủ này ở phần ba sân gần thủ môn, bảo vệ anh ta và khung thành khỏi đội đối phương. Hàng phòng ngự tiếp theo là “Tiền vệ”, trong đó có từ hai đến bốn. Trong một đội lớn hơn, nhiều kinh nghiệm hơn, có thể có “Tiền vệ phòng ngự” hoặc “Tiền vệ tấn công”. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào vị trí của người chơi trong 1/3 thứ hai. Nếu mateo messi roccuzzo  người chơi ở vị trí gần Hậu vệ cánh hơn, người đó sẽ trở thành “Tiền vệ phòng ngự”. Nếu người chơi ở vị trí gần “Tiền đạo” hơn, thì người đó là “Tiền vệ tấn công”. Rõ ràng, vị trí tiếp theo là “Tiền đạo”. Cầu thủ này là người tạo ra nhiều bàn thắng nhất, và là cầu thủ tấn công nhiều nhất. Không, không theo cách đó! Anh ta hoặc cô ta chơi ở phần ba gần khung thành đối phương nhất. Một số đội còn có một “Hậu vệ cánh”, người chơi phía sau “Hậu vệ cánh” và “Người cản phá”, người chơi giữa “Hậu vệ cánh” và “Tiền vệ”. Tất cả những gì những cầu thủ này làm là bổ sung thêm nhiều lớp phòng thủ, đặc biệt là ở giữa sân. Những vị trí này không được tìm thấy trong mọi đội.

Mỗi vị trí có bộ quy tắc riêng. Tuy nhiên, không thể nói về các quy tắc này nếu không có sự hiểu biết về lĩnh vực này.

Bản thân sân dài 100 thước và rộng 60 thước. Nó được chia ở chính giữa theo chiều dọc của đường giữa sân. Có một vòng tròn 10 yard, được gọi là “vòng tròn trung tâm”. Khi bắt đầu trận đấu, đội phòng thủ phải ở ngoài vòng tròn này. Hộp hình phạt là một hình hộp chữ nhật có tâm là các điểm ghi bàn. Nó là 44 thước x 18 thước, và nó bao gồm một vòng cung 10 thước tính từ “chấm phạt đền”. Nếu phạm lỗi trong khu vực này, có thể có một quả phạt đền. Vạch hình phạt bên trong vòng cấm cách vạch cuối sân 12 thước. Khu vực cầu môn là một hình hộp chữ nhật dài 20 mét x 6 mét bên trong khu phạt đền, chính giữa khung thành. Để một quả phát bóng lên được tính, nó phải được thực hiện từ khu vực này. Quả phạt góc là một phần tư vòng tròn một yard được thực hiện ở mỗi góc và một cầu thủ phải đặt bóng vào đây trước khi thực hiện một quả phạt góc. Mục tiêu chính là 24 feet x 8 feet. Bây giờ chúng ta đã có hiểu biết cơ bản về lĩnh vực này, bây giờ chúng ta có thể xem xét các quy tắc cho từng vị trí.